image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 23
  • Trong tuần: 667
  • Tất cả: 62630
UBND xã Yên Thắng tăng cường hỗ trợ người dân thực hiện TTHC trên môi trường điện tử

Trong những năm qua, Đảng, Chính phủ luôn quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đặc biệt là ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

Việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử. Áp dụng dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp cơ quan nhà nước giảm thiểu được áp lực công việc, giải quyết công việc nhanh hơn, thuận tiện hơn và khoa học hơn. Tăng tính công khai, minh mạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính... góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.  

Xuất phát từ thực tiễn trên, trong thời gian qua UBND xã Yên Thắng đã triển khai nhiều mô hình, thực hiện nhiều giải pháp để tuyên truyền, phổ biến và hỗ trợ người dân trên địa bàn xã thực hiện các TTHC trên môi trường điện tử. Cụ thể, trong thời gian gần đây người dân khi thực hiện các TTHC tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế 1 cửa 1 cửa liên thông tại UBND xã Yên Thắng sẽ được Cán bộ tại bộ phận 1 cửa hướng dẫn tra cứu các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã thông qua việc quét mã QR, bên cạnh đó người dân có thể quét mã QR để xem các video hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến mức độ toàn trình trên cổng thông tin của xã Yên Thắng địa chỉ:   https://yenthang.namdinh.gov.vn/,...

anh tin bai

UBND xã Yên Thắng hướng dẫn người dân nộp phí qua việc quét mã QR

      Việc tuyên truyền, phổ biến cho người dân thực hiện các TTHC trên môi trường điện tử cũng được UBND xã Yên Thắng thực hiện thường xuyên thông qua việc phát thanh vào những khung giờ nhất định. Kết quả là trong thời gian ngắn số lượng hồ sơ trực tuyến được UBND đã tiếp nhận đã tăng lên đáng kể sau khi thực hiện đồng loạt các giải pháp cải cách TTHC.

(Nguồn: Việt Anh - Văn phòng thống kê)

Cơ quan chủ quản: Xã Yên Thắng- Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Thắng - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: xayenthang.yyn@namdinh.gov.vn
Trưởng Ban Biên tập: Đc Hoàng Đăng Khoa - Phó Chủ tịch UBND, SĐT:0972947168

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang