Chi hội CCB thôn Xóm Hạ kết nạp hội viên mới.

Chiều ngày 16/12/2023, Chi hội CCB thôn Xóm Hạ, xã Yên Thắng tổ chức Lễ kết nạp hội viên mới. Đây là một trong những hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12 đồng thời góp phần xây dựng Hội CCB xã ngày càng phát triển và vững mạnh

Dịp này, Chi hội CCB thôn Xóm Hạ kết nạp mới thêm 11 hội viên, nâng tổng hội viên trong toàn Chi hội lên 53 hội viên. Những hội viên được kết nạp lần này tự nguyện làm đơn xin vào Hội CCB Việt Nam để được tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng và cống hiến cho Đảng, cho Tổ quốc và Nhân dân trên cương vị mới.

Từng là người lính “Cụ Hồ” nay trở về đời thường, trong những năm qua, hội viên chi hội CCB thôn Xóm Hạ luôn tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, vận động gia đình, người thân chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương, các quy ước, hương ước của khu dân cư, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp.

Trong năm 2023, cán bộ, hội viên chi Hội CCB thôn Xóm Hạ tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”; tích cực xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho hội viên; vận động hội viên thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “CCB gương mẫu”,  "CCB làm kinh tế giỏi", tham gia ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo”Ngoài ra, các CCB trong chi hội cũng là lực lượng nòng cốt, tích cực tham gia giữ vững an ninh trật tự; thực hiện tốt chính sách nghĩa tình đồng đội, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, kịp thời thăm hỏi, động viên những trường hợp hội viên khó khăn.

Với những hoạt động thiết thực, Chi hội CCB thôn Xóm Hạ được Hội CCB xã Yên Thắng đánh giá là một trong 13 Chi hội trong toàn xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023, có 2 hội viên đạt danh hiệu hội viên xuất sắc./.

(T/h: Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên).