Kỳ họp thứ năm, HĐND huyện, khóa 19, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 03/11, tại hội trường nhà văn hóa thông tin huyện, HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ năm ( kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất)

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ

Chủ tọa kỳ họp

Các đồng chí: Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Anh Đức, UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.

Các đại biểu dự kỳ họp

Dự kỳ họp có đồng chí: Phạm Chiến Thắng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện Ủy; lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các ban của HĐND huyện và đông đủ các vị đại biểu HĐND huyện.

Đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nêu bật: Thời gian qua, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, chung tay đóng góp của các doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân, công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả tích cực, đến nay đã có 29/31 xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao, 92/272 thôn (xóm), tổ dân phố được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Nhằm kịp thời quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền, tăng cường trách nhiệm của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện trong thực hiện các quy định của pháp luật thuộc lĩnh vực đầu tư công và Ngân sách Nhà nước, tại Kỳ họp này, Hội đồng nhân dân huyện sẽ xem xét, thông qua Nghị quyết về việc phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới huyện Ý Yên năm 2022. Việc hỗ trợ vốn nhằm tạo nguồn lực để đầu tư nâng cao chất lượng các tiêu chí, đảm bảo tính bền vững. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, nội dung được quyết định tại Kỳ họp này là biện pháp quan trọng, cùng với thực hiện đồng bộ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đến năm 2025 huyện đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Do vậy đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các vị đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, tích cực nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để nghị quyết HĐND huyện thông qua tại Kỳ họp có chất lượng, nhanh chóng được triển khai thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa, UVBTVHU, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch báo cáo tờ trình tại kỳ họp

Đồng chí Bùi Thị Hòa, UVBTVHU, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy báo cáo thẩm tra tại kỳ họp

Đồng chí Hoàng Anh Đức, UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện điều hành thảo luận tại Hội trường

Ông Lê Trung - Thư kí Kỳ họp thông qua dự thảo Nghị quyết Kỳ họp

Tiếp đó kỳ họp đã nghe, UBND huyện báo cáo tờ trình về nội dung phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Ý Yên năm 2022; Nghe báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội HĐND huyện. Sau khi thảo luận tại hội trường, các đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết với tỷ lệ 100% tán thành thông qua dự thảo Nghị quyết của kỳ họp về phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Ý Yên năm 2022./Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, tập trung dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ năm, HĐND huyện  khóa 19, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp.

Đồng chí Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu  Bế mạc Kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp đồng chí: Đinh Đức Tuyến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự tích cực, tâm huyết của các vị đại biểu HĐND huyện, sự chuẩn bị nghiêm túc, tinh thần làm việc tận tụy, trách nhiệm của Bộ phận chuyên trách HĐND, UBND, các Ban của HĐND, Văn phòng HĐND và UBND huyện và của các cơ quan có liên quan góp phần vào thành công của Kỳ họp. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cơ quan liên quan, các xã, thị trấn khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện đã được thông qua kỳ họp này, để nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, phục vụ kịp thời nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu ở địa phương./.

( Tin, ảnh: Trung Dũng - Trần Thúy )