Lễ Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định về tổ chức công an xã, thị trấn chính quy

Sáng ngày 30/06/2022, Công an huyện Ý Yên tổ chức lễ công bố quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ Công an xã chính quy đối với Công an xã Yên Thắng. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Ngô Minh Mai, UVBTVHU, trưởng công an huyện Ý Yên; đồng chí Đinh Văn Phán, Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đỗ Văn Giáp, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Trịnh Xuân Hoạt, Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Tống Văn Sự, Phó Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể và các đồng chí công chức xã.

Từ năm 2019 đến nay, Công an tỉnh Nam Định đã điều động, bổ nhiệm, bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn tại 31 địa phương trên địa bàn huyện đảm bảo theo quy định. Lực lượng Công an chính quy tại các xã, thị trấn đã khng định được vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở, làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an ninh, trật tự. Phối hợp giải quyết có hiệu quả các vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự từ cơ sở, không để bị động, đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống. Ngoài ra, đây còn là lực lượng nòng cốt trong thực hiện 02 Dự án: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân đồng thời còn là lá chắn thép bảo vệ an toàn sức khỏe của nhân dân trong thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19...

Tại buổi lễ, Phòng Tổ chức cán bộ đã công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và bố trí Trưởng Công an, Phó Trưởng Công an chính quy tại xã Yên Thắng. Theo đó, Công an chính quy tại xã Yên Thắng được bố trí gồm 5 đồng chí trong đó Trung tá Nguyễn Văn Vinh giữ chức vụ Trưởng Công an xã.

Thượng tá Ngô Minh Mai, UVBTVHU, Trưởng Công an huyện Ý Yên
trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng các đồng chí Công an xã Yên Thắng

Đồng chí Đinh Văn Phán, Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đỗ Văn Giáp Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng các đồng chí Công an xã Yên Thắng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đinh Văn Phán - Phó Bí thư TT Đảng uỷ đề nghị lực lượng công an xã cần làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác chuyên môn, nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, nghiên cứu đề xuất với Trưởng công an huyện và Đảng ủy Ủy ban nhân dân xã quyết định chủ trương biện pháp kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự; chỉ đạo hướng dẫn kiểm tra đôn đốc các cơ quan đoàn thể, các tổ chức cá nhân cư trú trên địa bàn thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vệ an ninh trật tự. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến chủ trương pháp luật về an ninh trật tự; hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ an ninh trật tự thôn, bảo vệ cơ quan doanh nghiệp, các tổ chức quần chúng làm công tác bảo vệ an ninh trật tự theo quy định của pháp luật. triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm; huy động sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân trong phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên Thượng úy Đặng Văn Dân, Phó Trưởng công an xã Yên Thắng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm, tin tưởng của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Lãnh đạo Công an huyện, Cấp ủy, chính quyền địa phương và hứa trên cương vị được giao sẽ tận tâm, tận lực, phát huy kinh nghiệm, sở trường, không ngừng học tập rèn luyện để chủ động tham mưu thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

(Tổng hợp: Việt Anh - Văn phòng thống kê xã Yên Thắng)