image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 43
  • Trong tuần: 705
  • Tất cả: 36770
Thẩm định kết quả xây dựng thôn, xóm nông thôn mới kiểu mẫu của 12 thôn, xóm xã Yên Thắng

Ngày 6/1/2023, Đoàn thẩm định nông thôn mới của huyện do đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới của huyện làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, thẩm định và đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn/ xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 đối với 12 thôn của xã Yên Thắng gồm: Xóm Chùa, Xóm Hậu, Xóm Hạ, Phúc Chỉ, Tam Quang, Dương Hồi, Thân Thượng, Tân Thịnh, Đồng Lạc, Đồng Quang, Phù Đô và thôn Hùng Tâm.

anh tin bai

     Năm 2021 xã Yên Thắng được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, thôn Nhân Trạch được UBND huyện công nhận đạt chuẩn thôn, xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Năm 2022, xã Yên Thắng tiếp tục chỉ đạo cấp ủy, chính quyền 12 thôn, xóm gồm: Xóm Chùa, Xóm Hậu, Xóm Hạ, Phúc Chỉ, Tam Quang, Dương Hồi, Thân Thượng, Tân Thịnh, Đồng Lạc, Đồng Quang, Phù Đô và thôn Hùng Tâm phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để về đích thôn, xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành từ huyện đến xã cùng với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm đồng thời phát huy tinh thần dân chủ "Dân biết, dân bàn, dân làm và dân hưởng thụ" của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, quá trình xây dựng thôn, xóm nông thôn mới kiểu mẫu của 12 thôn của xã Yên Thắng đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ tinh thần, vật chất của các tầng lớp nhân dân để tập trung hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí thôn, xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ở 12 thôn phát triển nhanh và đồng bộ, nổi bật nhất là hệ thống đường giao thông nông thôn, đường nội đồng, hệ thống thủy lợi, nhà văn hóa thôn, tạo cảnh quan môi trường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp, diện mạo làng quê ngày càng khởi sắc. Đời sống vất chất, tinh thần của người dân được nâng lên.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

    Đến nay, 12/12 thôn đều có hệ thống đường giao thông kiên cố, có đèn điện chiếu sáng. Nhà văn hóa thộn được xây dựng khang trang, với đầy đủ các thiết chế văn hóa, trang thiết bị phục vụ hội họp sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Hầu hết người dân trong mỗi thôn, xóm đều đã nêu cao ý thức trong việc phân loại rác thải tại nguồn và giữ gìn cảnh quan môi trường. Đặc biệt phần lớn kinh phí trong quá trình thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn/xóm nông thôn mới kiểu mẫu đều được huy động rất lớn từ sức dân. Tổng số tiền đóng góp trong quá trình thực hiện các tiêu chí của mỗi thôn, xóm là từ 1 tỷ đến vài tỷ đồng. Bên cạnh đó, hàng năm tại các thôn có từ 90 - 95% số hộ danh hiệu “Gia đình văn hóa”, 12/12 thôn giữ vững danh hiệu “Thôn văn hóa”.

anh tin bai

    Tại buổi thẩm định, Đoàn thẩm định nông thôn mới của huyện đã tiến hành kiểm tra, thẩm định và thống nhất đánh giá 12 thôn Xóm Chùa, Xóm Hậu, Xóm Hạ, Phúc Chỉ, Tam Quang, Dương Hồi, Thân Thượng, Tân Thịnh, Đồng Lạc, Đồng Quang, Phù Đô và thôn Hùng Tâm (xã Yên Thắng) đều đã đạt 9/9 tiêu chí thôn/ xóm nông thôn mới kiểu mẫu.

anh tin bai

     Trên cơ sở ý kiến của các thành viên trong đoàn, phát biểu kết luận tại buổi thẩm định, đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới của huyện đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân 12 thôn Xóm Chùa, Xóm Hậu, Xóm Hạ, Phúc Chỉ, Tam Quang, Dương Hồi, Thân Thượng, Tân Thịnh, Đồng Lạc, Đồng Quang, Phù Đô và thôn Hùng Tâm (xã Yên Thắng) trong triển khai thực hiện từng tiêu chí của mô hình thôn, xóm nông thôn mới kiểu mẫu đồng thời yêu cầu các ngành chức năng tiếp tục hướng dẫn và tạo điều kiện giúp các thôn khẩn trương hoàn thiện hồ sơ minh chứng để được UBND huyện công nhận thôn xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 và xây dựng thành công sản phẩm OCOP của địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng nhấn mạnh: Chương trình xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, vì vậy các thôn sau khi xây dựng thành công thôn, xóm nông thôn mới kiểu mẫu cần nâng cao hơn nữa chất lượng một số tiêu chí như: thu nhập, cảnh quan vệ sinh môi trường, phân loại rác thải tại nguồn và đời sống văn hóa tinh thần, thực sự đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ của nhân dân, nhằm góp phần tích cực trong mục tiêu phấn đấu xây dựng xã Yên Thắng đạt chuẩn NTM kiểu mẫu theo lộ trình kế hoạch đã đề ra./.

Một số hình ảnh tại buổi thẩm định các thôn, xóm NTM kiểu mẫu trong toàn xã

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

  

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

(T/h: Đinh Liên).

Cơ quan chủ quản: Xã Yên Thắng- Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Thắng - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: xayenthang.yyn@namdinh.gov.vn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang