image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 88
  • Trong tuần: 725
  • Tất cả: 62593
Yên Thắng tập trung xuống đồng thu hoạch vụ xuân

Vụ xuân năm nay, xã Yên Thắng có tổng diện tích sản xuất trên 500 ha, trong đó gieo cấy trên 300ha lúa, gần 200ha còn lại là diện tích trồng lạc xuân.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Nhờ chủ động sản xuất và sử dụng các giống lúa có khả năng đề kháng tốt nên các trà lúa xuân ở vụ này ít sâu bệnh. Trong quá trình chăm bón, Ban Nông nghiệp xã cũng chỉ đạo bà con nông dân thường xuyên thăm đồng và tích cực phòng trừ sâu bệnh hại lúa để không làm ảnh hưởng đến năng suất cuối vụ.

Khi các trà lúa bắt đầu chín đều, với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”, Ban Nông nghiệp xã đã chỉ đạo bà con nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung huy động nhân lực và phương tiện xuống đồng thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa xuân, khẩn trương xử lý rơm rạ và nhanh chóng làm đất để triển khai làm vụ mùa theo lịch sản xuất. Đến ngày 6/6/2023 toàn xã đã thu hoạch được 40% diện tích lúa xuân, năng suất bình quân ước đạt từ 180 - 200kg/sào. Phấn đấu đến ngày 14/6, Yên Thắng thu hoạch xong 100% diện tích lúa xuân.

Cùng với việc tập trung thu hoạch lúa xuân, ở vụ này do thời tiết nắng nóng kéo dài nên nhiều diện tích lạc xuân bị chết cây. Vì vậy, hiện nay xã viên ở các đội sản xuất cũng tranh thủ thu hoạch sớm tránh tình trạng thối củ làm giảm năng suất.

 

Ngoài ra, để sản xuất vụ mùa được thuận lợi, Ban Nông nghiệp xã Yên Thắng đã đôn đốc các HTX Dịch vụ Nông nghiệp cần sớm triển khai phương án và kế hoạch gieo trồng vụ mùa năm 2023; tích cực đôn đốc bà con nhân dân giải phóng đất theo phương châm “Thu hoạch đến đâu, cày ải đến đấy” đồng thời Khuyến cáo nông dân làm đất kỹ, cày vùi sâu gốc rạ, nạo vét, khơi thông các mương tưới nội đồng, đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất vụ mùa đúng khung thời vụ./.

(T/h: Đinh Liên)

Cơ quan chủ quản: Xã Yên Thắng- Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Thắng - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: xayenthang.yyn@namdinh.gov.vn
Trưởng Ban Biên tập: Đc Hoàng Đăng Khoa - Phó Chủ tịch UBND, SĐT:0972947168

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang