Đại hội Công đoàn cơ sở trường Tiểu học xã Yên Thắng nhiệm kỳ 2023-2028

Vừa qua, Công đoàn cơ sở trường Tiểu học xã Yên Thắng đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn cơ sở trường Tiểu học xã Yên Thắng hiện có tổng 46 đoàn viên. Nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, song được sự quan tâm chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện; sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy chi bộ; Ban Giám hiệu nhà trường; sự phối hợp, giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể cùng sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đoàn viên, Ban Chấp hành Công đoàn Tiểu học xã Yên Thắng đã phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn. Hàng năm 100% cán bộ đoàn viên công chức viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành GD & ĐT cũng như Liên đoàn Lao động cấp trên phát động gắn liền với các hoạt động chuyên môn. Đặc biệt là thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”“Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức tự học và sáng tạo”“Thi đua dạy tốt – học tốt”; phong trào xây dựng “Trường học thân thiện học sinh tích cực”“Giỏi việc trường, đảm việc nhà”“Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”...

Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn trường Tiểu học xã Yên Thắng còn thường xuyên làm tốt công tác tham mưu cho Ban Giám hiệu Nhà trường đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVC người lao động. Hàng năm duy trì tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức người lao động nhằm phát huy quyền làm chủ của cán bộ giáo viên và nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, tập hợp sức mạnh tập thể và năng lực sáng tạo của mỗi cán bộ, giáo viên trong nhà trường góp phần thực hiện tốt nhất nhiệm vụ năm học, nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn, xây dựng chi bộ, cơ quan và các tổ chức đoàn thể trong sạch vững mạnh toàn diện. Đồng thời, trong nhiệm kỳ qua Công đoàn cơ sở trường Tiểu học xã Yên Thắng đã thường xuyên làm tốt công tác động viên, chia sẻ, thăm hỏi tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau, thai sản, hiếu, hỉ.

Với những kết quả đã đạt được Công đoàn trường Tiểu học xã Yên Thắng luôn được đánh giá là tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc. Năm 2022 Công đoàn trường Tiểu học xã Yên Thắng đã được BCH Công đoàn Giáo dục tỉnh Nam Định tặng Giấy khen và cá nhân đoàn viên Nguyễn Thị Khang, Nguyễn Thị Trang được Liên đoàn Lao động huyện Ý Yên tặng Giấy khen.

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2023-2028 Công đoàn trường Tiểu học xã Yên Thắng đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, quan tâm đến công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, CBGVNV; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, gắn các nội dung tuyên truyền với phát động các phong trào thi đua trong CBNVGV nhà trường như phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Bám sát nhiệm vụ năm học, phát động và tổ chức các đợt thi đua, các cuộc vận động; giáo dục truyền thống yêu ngành, yêu nghề đối với mỗi đoàn viên giáo viên.  Quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên và cán bộ công đoàn, tham gia xây dựng chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh; xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện.

Trên tinh thần tập trung dân chủ và đoàn kết, Đại hội Công đoàn cơ sở trường Tiểu học xã Yên Thắng đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Nguyễn Thị Khang đã được tín nhiệm bầu tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ mới./.

Một số hình ảnh tại Đại hội

(T/h: Đinh Liên)