Đảng bộ xã Yên Thắng sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sáng ngày 4/7/2023, Đảng bộ xã Yên Thắng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Đinh Văn Phán, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ

Nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song dưới sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy và sự nỗ lực cố gắng của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Đảng bộ xã Yên Thắng đã hoàn thành các mục tiêu hàng năm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân từng bước được cải thiện ổn định. Các phong trào của địa phương hưởng ứng tích cực; xã tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có, tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng, nhất là tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; phổ biến, quán triệt chương trình xây dựng Nông thôn mới; xây dựng kế hoạch quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, Kết luận và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Công tác củng cố, xây dựng tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đảng viên được tăng cường. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy xã đã kết nạp 13 quần chúng ưu tú vào hàng ngũ của Đảng; thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng. Công tác Dân vận, tôn giáo, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện tốt, đạt nhiều kết quả tích cực.

Lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển ổn định và có bước tăng trưởng khá theo từng năm. Các thành phần cơ cấu kinh tế phát triển chuyển dịch đúng hướng, tăng dần tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ; thu nhập bình quân đầu người đến thời điểm hiện tại đạt trên 70 triệu đồng/người/năm, tăng 40% so với đầu nhiệm kỳ. Lĩnh vực văn hóa - xã hội, chương trình giảm nghèo và thực hiện các chính sách xã hội được quan tâm. Sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa - thể dục, thể thao phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 100% thôn/xóm kiểu mẫu. Xây dựng kết cấu hạ tầng được đầu tư, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống dân sinh. Xã đã đầu tư mở rộng và kiên cố đường Nam sông S41, xây dựng trường Mầm non khu A, các hạng mục công trình UBND xã, làm đường giao thông liên thôn Đồng Quang, Đồng Lạc, sửa chữa Nhà Văn hóa thôn. Tổng kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng từ đầu nhiệm kỳ đến nay là trên 30 tỷ đồng. Quốc phòng, an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng, chỉnh đốn và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng được tăng cường; hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể có nhiều đổi mới.

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị

Trên cơ sở đánh giá đúng những kết quả đã đạt được và thẳng thắn nhìn nhận, rút kinh nghiệm về những mặt hạn chế còn tồn tại, trong thời giam tới, Đảng bộ xã Yên Thắng tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tập trung triển khai các nhóm giải pháp chủ yếu nhằm tạo sự đột phá, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của cả nhiệm kỳ. Phấn đấu giá trị canh tác đến năm 2025 đạt 150 triệu đồng/ha; giá trị sản xuất công nghiệp, dịch vụ tăng 10%/năm, đến năm 2025 đạt 350-400 tỷ đồng/năm; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 80 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách trên địa bàn hàng năm đạt và vượt dự toán huyện giao; tỷ lệ bao phủ y tế đạt 98% trở lên; tỷ lệ hộ nghèo không thuộc chính sách bảo trợ xã hội 0,15%; tỷ lệ chi bộ và Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 90%; kết nạp từ 7-10 Đảng viên/năm; Đảng bộ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; chính quyền cơ sở vững mạnh; các đoàn thể đạt tiên tiến và xuất sắc; phấn đấu đến năm 2025 xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và 1 thôn/xóm đạt thôn/xóm thông minh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tăng, Bí thư Đảng ủy xã quán triệt Nghị quyết 17-NQ/TU ngày 6/6/2023 của BTVTU

Đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Phó Chủ tịch UBND xã phát động Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" năm 2023

Cũng tại hội nghị, Đảng ủy xã Yên Thắng đã quán triệt Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 6/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định về nâng cao chất lượng công tác Dân vận của hệ thống chính trị trong tình hình mới; Kế hoạch tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 6/6/2023 của BTVTU Nam Định về nâng cao chất lượng công tác Dân vận của hệ thống chính trị trong tình hình mới trên địa bàn xã; triển khai Nghị quyết của Đảng ủy xã về nhiệm vụ tháng 7/2023; phát động và giao chỉ tiêu vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2023 tới 13 thôn/xóm trong toàn xã, tạo nguồn kinh phí chăm lo cho thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng của địa phương nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023)./.

(T/h: Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên)