Kỳ họp thứ 4 HĐND Yên Thắng khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng ngày 17/6/2022, HĐND xã Yên Thắng khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ tư đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

6 tháng đầu năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã mà trực tiếp là Ban Thường vụ Đảng ủy, sự giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND xã, sự phối kết hợp của MTTQ và các ban ngành đoàn thể, sự nỗ lực của nhân dân trong xã, Yên Thắng đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Nổi bật là: Yên Thắng đã hoàn thành gieo cấy 377ha lúa, năng suất bình quân ước đạt 47 tạ/ha, sản lượng lương thực ước đạt 1772 tấn; diện tích lạc xuân 119ha, năng suất ước đạt 33,2 tạ/ha, sản lượng ước đạt 395 tấn, cây màu khác 10ha. Tổng đàn lợn 1.750 con, trâu bò 296 con, đàn gia cầm 16.300 con. Nuôi trồng thủy sản 20ha. Tổng giá trị thu nhập từ sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi ước đạt gần 27 tỷ đồng. Tổng giá trị thu nhập từ sản xuất tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề dịch vụ ước đạt 250 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đến hết tháng 5/2022, đạt gần 7 tỷ đồng; tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng chiều cao, cân nặng 13,1%. Về lĩnh vực xây dựng cơ bản tiếp tục được tăng cường, 6 tháng đầu năm 2022, xã Yên Thắng đã tiến hành nâng cấp tuyến đường liên thôn Thân Thượng. Xây dựng thôn Nhân Trạch đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Phát huy kết quả đã đạt được, trong 6 tháng đầu năm, xã Yên Thắng đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp và các chỉ tiêu 6 tháng cuối năm 2022 chủ yếu đó là: Phấn đấu tổng thu nhập từ sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi đạt 25 tỷ đồng; ngành nghề dịch vụ đạt 260 tỷ đồng; bình quân thu nhập đầu người đạt trên 25 triệu đồng; tăng cường quản lý thu chi ngân sách trên địa bàn; tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên dưới 0,5%; tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng về cân nặng dưới 13%; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; tỷ lệ hộ nghèo dưới 3%; giữ vững tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

(Đinh Liên - Trung tâm VH-TT&TT Ý Yên).